เลือกห้องจัดประชุมอย่างไรให้ถูกใจเจ้านาย

เลือกห้องจัดประชุมอย่างไรให้ถูกใจเจ้านาย

 ในการทำงาน การประชุมเพื่อพบปะและหารือกันระหว่างเจ้านายและลูกจ้างในบริษัทคือเรื่องที่เกิดขึ้นจนเป็นปกติ ส่วนมากการจัดประชุมมักจะจัดขึ้นในห้องประชุมของแต่ละบริษัท แต่ก็มีบ้างในบางครั้ง ที่แต่ละบริษัทเกิดความจำเป็นจะต้องไปเช่าห้องจัดประชุมนอกสถานที่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ของบริษัทนั้นๆ.. ซึ่งนั่นก็เป็นที่มาของความเครียดของใครก็ตามแต่ที่จะต้องรับหน้าที่ในการจัดหาห้องประชุมนอกสถานที่ เพราะหากเกิดข้อผิดพลาดหรือเกิดไม่ถูกใจเจ้านายขึ้นมา ก็จะต้องเป็นหน้าที่ของผู้รับผิดชอบที่จะได้รับโทษไปเต็มๆ แบบที่ไม่มีใครช่วยได้ ทำให้การเลือกห้องประชุมให้ถูกใจเจ้านาย กลายเป็นเรื่องสำคัญกว่าที่คุณคิด

แนวทางการเลือกห้องจัดประชุมให้ถูกใจเจ้านาย

               แนวทางในการพิจารณาดังต่อไปนี้ นอกจากจะช่วยให้การจัดหาห้องประชุมเป็นที่ถูกอกถูกใจแก่เจ้านายแล้ว ยังอาจช่วยให้เพื่อนร่วมงานในบริษัทเดียวกันได้รู้สึกพึงพอใจไปด้วยเช่นเดียวกัน

ติดอาคารจอดแล้วจร

เลือกสถานที่จัดห้องประชุมที่เดินทางได้ง่ายและสะดวก

เนื่องจากการประชุม สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกคือเรื่องของเวลา หากผู้มาร่วมประชุมมาสายไม่ว่าจะด้วยปัญหาอะไร การประชุมก็จะเกิดความล่าช้าและอาจไม่ได้ข้อสรุปอย่างที่ควรจะเป็น การเลือกสถานที่จัดประชุมที่สามารถเดินทางมาถึงได้อย่างสะดวกรวดเร็วกว่า จึงเป็นทางเลือกที่ดีและควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรก เช่น เลือกห้องประชุมติดรถไฟฟ้า เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกกว่า เป็นต้น

เลือกสถานที่ที่มีห้องรับรองโอ่โถง สะดวกสบาย

หากสถานที่จัดประชุมมีขนาดความกว้างที่ชวนให้ผู้เข้าประชุมรู้สึกสบายใจกว่า ไม่อึดอัด ก็จะช่วยให้บรรยากาศการประชุมไม่ตึงเครียดจนเกินไปและอาจช่วยให้การประชุมได้ข้อสรุปที่ดีมากยิ่งขึ้น จึงควรเลือกสถานที่จัดประชุมที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่แคบจนเกินไป

อาหารแลละเครื่องดื่ม

เลือกสถานที่จัดประชุมที่มีอาหาร ของว่างและเครื่องดื่มรับรองผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน

ระหว่างการเข้าประชุม ผู้เข้าร่วมประชุมอาจจะต้องมีการถกประเด็นต่างๆ เพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน ส่งผลให้ผู้ร่วมประชุมอาจเกิดอาการคอแห้งได้ หรือไม่อย่างนั้นการประชุมก็อาจจะยืดยาวจนทำให้พลาดช่วงเวลารับประทานอาหาร การมีสถานที่จัดประชุมที่สามารถให้บริการด้านอาหาร ของว่างและเครื่องดื่มแก่ผู้ร่วมประชุมได้ จะช่วยทำให้การประชุมสามารถดำเนินไปได้อย่างไม่มีติดขัด

อุปกรณ์ ครบครัน

เลือกสถานที่ซึ่งครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเหลือด้านการประชุมได้เป็นอย่างดี

เพื่อให้เห็นภาพและเข้าใจตรงกัน ที่ประชุมจำเป็นจะต้องมีการฉายข้อมูลต่างๆ ผ่านทางจอมอนิเตอร์ และอาจรวมถึงการใช้ไมโครโฟนเพื่อที่เวลาพูดผู้เข้าร่วมการประชุมทุกคนจะสามารถได้ยินเสียงอย่างทั่วถึงกันทั้งห้อง ซึ่งในยุคนี้ หากเราขาดเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกเหล่านี้ไป การจะดำเนินกิจกรรมต่างๆ ก็จะทำได้อย่างยากลำบากมากขึ้น ผู้จัดหาสถานที่ประชุมจึงควรมองหากสถานที่จัดประชุมที่ไม่มีปัญหาด้านการใช้เทคโนโลยี และควรมีอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบครันที่สุด

เลือกสถานที่ที่จะมีทีมงานคุณภาพคอยดูแลตลอดการประชุม

จากทุกข้อที่กล่าวมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดหาของว่างและการจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการประชุม การจัดหาของต่างๆ เหล่านั้นเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการจัดการประชุม

เพื่อให้การจัดประชุมเป็นไปได้อย่างราบรื่นอย่างที่ทุกคนมุ่งหวัง การเลือกใช้บริการให้เช่าห้องประชุมของ The Connecion จึงตอบโจทย์มากที่สุด! เพราะคุณจะได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ช่วยให้เจ้านายและเพื่อนร่วมงานของคุณพึงพอใจ แถมยังเป็นสถานที่จัดประชุมที่มีห้องประชุมติดรถไฟฟ้า ที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบาย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงสถานีลาดพร้าว ทางออกประตู 4 ก็สามารถพบกับห้องประชุมที่ให้ได้ทุกความต้องการของคุณได้แล้ว