สะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้า ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทางขึ้นเยอะ

สะดวกรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้า ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเดินทางขึ้นเยอะ

แค่คิดว่าต้องตื่นแต่เช้า ข้าวก็ไม่ได้กิน แถมยังต้องฝ่าผู้คนที่กำลังเร่งรีบจนหัวเสีย เพื่อไปเบียดเสียดกันบนรถสาธารณะที่รถติดยาวเป็นหางว่าว ไม่มีทีท่าว่าจะขยับก็ท้อแท้แล้วค่ะ ก็แหม อย่างที่ทราบกันดีว่า กรุงเทพมหานครของเรานั้น ครองแชมป์เมืองที่รถติดที่สุดในอาเซียนนี่คะ แต่เอ… เรื่องนี้มันน่าภูมิใจไหมเนี่ย?

ติดแค่ไหนไม่รู้ รู้แค่ว่า BCG ถึงกับต้องทำการสำรวจปัญหารถติดของ กทม.

จากผลสำรวจของ Boston Consulting Group หรือ BCG ได้ระบุไว้ว่า คนกรุงเทพฯ นั้นต้องเสียเวลาบนท้องถนนนานถึง 72 นาทีต่อวัน และอีก 24 นาที ก็หมดไปกับการวนหาที่จอดรถ

หรือจะให้สรุปอย่างง่ายๆ แบบเห็นภาพ ก็คือ คนกรุงเทพฯ ต้องเสียเวลาบนท้องถนนนานถึง 1 ชั่วโมงครึ่งต่อวัน เท่ากับว่าเสียเวลาไป 24 วันต่อปี อันนี้เรียกว่าเสียเวลาเปล่าจริงๆ ค่ะ

คาดว่าปัญหารถติดนี้ น่าจะเกิดจากการใช้รถเกินพื้นที่ที่ถนนจะรองรับได้ ซึ่งเฉลี่ยแล้วคนกรุงเทพฯ ใช้รถอยู่ที่ 2.1 คนต่อคัน โดยมีรถวิ่งบนถนน 5.8 ล้านคัน ขณะที่มีสถิติรถยนต์จดทะเบียนสะสมกว่า 9.82 ล้านคัน เกินพื้นที่ที่ถนนจะรองรับได้ถึง 4.4 เท่าเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก www.bltbangkok.com

วาปหนีรถติด ด้วยรถไฟฟ้า MRT

MRT เปรียบดั่งเจ้าชายขี่ม้าขาวมาช่วยชีวิตคนกรุงเทพฯ อย่างเราๆ เลยนะคะ ก็เพราะความสะดวกสบาย รวดเร็ว ไม่มีสัญญาณไฟจราจร ไม่มีอุบัติเหตุมาขัดขวางการเดินทาง ทำให้เราสามารถเดินทางไปทำงาน ไปออกบูธ ไปสัมมนา อย่างแฮปปี้ได้ในทุกๆ วัน

 

และใครที่กำลัง งง ว่า งานสัมมนามีส่วนได้ส่วนเสียอะไรกับรถไฟฟ้าใต้ดิน ทางเราก็ขอชี้แจงตรงนี้เลยว่า ในปัจจุบันการจัดงานสัมมนานั้นมีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ได้มีเฉพาะแค่ในบริษัทเท่านั้น แต่ยังมีการจัดงานสัมมนานอกสถานที่อีกด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อให้เอื้อต่อการเรียนรู้ของพนักงานนั่นเอง

ข้อดีของสถานที่จัดงานสัมมนาติดรถไฟฟ้า

  1.     รวดเร็ว ทันใจ ไม่งอแง

อย่างที่ทราบกันดีว่าสถานที่จัดงานสัมมนาส่วนใหญ่ จะเน้นเป็นสถานที่จัดงานที่ติดรถไฟฟ้า MRT ทั้งนี้ก็เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทาง แถมยังสามารถคำนวณเวลาการมาถึงของรถไฟฟ้า และสามารถคำนวณเวลาในการไปถึงสถานที่จัดงานได้อีกด้วย แน่นอนว่าคุณไม่ต้องตื่นตั้งแต่ก่อนไก่โห่ เพื่อหมดเวลาไปกับการเดินทางไปสัมมนาอย่างแน่นอน

  1. ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ถือเป็นการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ เพราะคุณจะมั่นใจได้เลยว่า จะไม่มีเหตุการณ์รถไฟฟ้าชนกัน รถไฟฟ้าตกราง รถไฟฟ้าเฉี่ยวชน หรือแม้กระทั่งคนขับลงมาตบตีกันแย่งผู้โดยสารอย่างแน่นอน

  1.  ไม่ต้องสวดมนต์ ภาวนาให้มีที่จอดรถ

คุณไม่ต้องมานั่งกังวลใจเรื่องที่จอดรถตั้งแต่ก่อนออกจากบ้าน หรือต้องวนรถไปด้วยสวดมนต์ภาวนาไปด้วย เพื่อใช้บุญทั้งหมดไปกับการขอให้มีที่จอดรถว่างๆ สักที่ เพราะคุณจะเดินลงมาจากชานชาลาของรถไฟฟ้า MRT แล้วเดินตรงเข้าสู่สถานที่จัดงานสัมมนาได้เลย

อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหา สถานที่จัดงานสัมมนาติดรถไฟฟ้า MRT ทางเราก็พร้อมให้บริการอย่างดีเยี่ยม เพียงแค่คุณติดต่อมาค่ะ