เกณฑ์ในการพิจารณาเพื่อเฟ้นหาสถานที่จัดงานที่ใช่

เกณฑ์ในการพิจารณาเพื่อเฟ้นหาสถานที่จัดงานที่ใช่

ในการจัดงานอะไรสักอย่างที่มีคนหลายๆ คนเข้าร่วม การเลือกเช่าสถานที่จัดงานให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภทนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเจ้าภาพงานจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ ด้าน ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะเลือกเช่าสถานที่จัดงานที่ไหนดี เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่างานที่เราจัดจะเป็นงานที่ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้มาร่วมงานได้อย่างถึงที่สุด

เพื่อให้งานที่จัดออกมาเป็นงานที่ดีและมีความทรงจำอันยอดเยี่ยมต่อตัวเจ้าภาพและผู้มาร่วมงาน การตัวเลือกที่ใช้ช่วยพิจารณาเลือกเช่าสถานที่จัดงานจึงเป็นสิ่งสำคัญ โดยหลักเกณฑ์ที่ควรหยิบและนำมาประกอบการตัดสินใจนั้น มีดังต่อไปนี้

ขนาดห้อง
  1. มีห้องรับรองขนาดใหญ่ เพียงพอต่อแขกผู้มาร่วมงาน

การจะเช่าสถานที่จัดงานย่อมต้องคำนึงถึงความจุของผู้มาร่วมงานด้วย ดังนั้น เจ้าภาพจึงควรเลือกเช่าสถานที่จัดงานที่มีพื้นที่เพียงพอต่อแขกทุกคน และสถานที่จัดงานที่ดีก็ควรจะมีห้องรับรองหลากหลายขนาดเพื่อให้ผู้เช่าได้ตัดสินใจเลือกได้ตามต้องการเช่นเดียวกัน

ติดอาคารจอดแล้วจร
  1. มีที่จอดรถสะดวกสบาย

แขกผู้มาร่วมงานส่วนมากมักจะเดินทางมาด้วยรถส่วนตัว เหตุเพราะเวลามาสามารถเดินทางได้สะดวกกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นงานที่มีการแต่งตัวด้วยคอสตูมแบบจัดเต็ม การมาด้วยรถส่วนตัวจึงสะดวกมากกว่าการเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน เจ้าภาพจึงควรจัดเตรียมพื้นที่สำหรับจอดรถให้กับแขกผู้มาร่วมงานด้วย

  1. แขกสามารถมาร่วมงานได้อย่างสะดวก ไม่เสียเวลารถติด

หากเป็นงานสำคัญที่มีกำหนดเวลาแน่นอน เจ้าภาพและแขกจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องเวลา การคำนึงว่าจะทำอย่างไรให้แขกสามารถมาร่วมงานได้อย่างสะดวกและรวดเร็วทันใจก็นับว่าเป็นอีกข้อที่สามารถหยิบมาพิจารณาได้ โชคดีที่ทุกวันนี้มีสถานที่จัดงานให้เช่าสมัยใหม่ อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าอย่าง “บริษัท เดอะคอนเน็คชั่น เอดูคูซีน จำกัด” ที่สามารถเดินทางผ่านรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีลาดพร้าว เพื่อเข้าสู่สถานที่จัดงานได้เลย ทำให้เจ้าภาพไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการเดินทางของแขกผู้มีเกียรติอีกต่อไป

ราคาย่อมเยาว์
  1.  ราคาย่อมเยาว์ คุ้มค่ากับการลงทุน

การเช่าสถานที่จัดงานก็เหมือนกับเป็นการลงทุนรูปแบบหนึ่ง เพราะหลายๆ ครั้ง เจ้าภาพมักจะต้องทุ่มเงินมหาศาลเพื่อให้งานที่จัดออกมาดูดีที่สุด แต่ตัวเลือกสำหรับการหาสถานที่จัดงานก็มีมากขึ้นทุกวัน เจ้าภาพจึงมีสิทธิ์ที่จะเลือกหาสถานที่จัดงานที่ใช่ในราคาที่ประหยัดลงได้

  1. ทีมงานสามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าภาพได้

เจ้าภาพย่อมอยากให้งานที่จัดขึ้นด้วยตัวเอง ออกมามีลักษณะราวกับภาพที่คิดอยู่ในหัวจริงๆ ดังนั้น หากเจ้าภาพสามารถเช่าสถานที่จัดงานที่มีทีมงานคอยดูแล ซัพพอร์ต และจัดการรังสรรสิ่งต่างๆ ได้ตามอย่างที่ใจนึกก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งยังเป็นการบ่งบอกว่าทีมงานเหล่านั้นเป็นทีมงานที่มีคุณภาพ ควรค่าแก่การบอกต่ออีกด้วย

  1. มีเทคโนโลยีและเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยสร้างสีสันให้กับงานได้

นอกจากการจัดวางฉากสำหรับถ่ายภาพ ดอกไม้ อาหารและเครื่องดื่ม การมีเสียงเพลงและแสงไฟสวยงาม ก็ย่อมขับเอาบรรยากาศสุดเพลิดเพลินออกมาได้เป็นอย่างดี ผู้รับจัดงานที่ดีจึงควรมีพร้อมทั้งการจัดการสถานที่อย่างมืออาชีพและเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้สร้างสีสันในงาน เจ้าภาพควรมองหาผู้จัดงานที่มีอุปกรณ์เหล่านั้นครบครันในสภาพที่ดี เพื่อไม่ให้เกิดข้อขัดข้องในวันงานของตนเอง

และนี่ก็เป็นหลักเกณฑ์ที่สามารถนำมาพิจารณาในการเลือกเช่าสถานที่จัดงานได้ด้วยตัวเอง หากคุณเป็นคนที่ยังไม่เคยลองจัดงานแล้วล่ะก็ มั่นใจได้เลยว่าหากพิจารณาตามหลักเกณฑ์นี้แล้ว คุณจะไม่พลาดในทุกการจัดงานเลี้ยงและงานประชุมอย่างแน่นอน